3 QUÁN BÁNH MÌ CHO BỮA SÁNG NGON MIỆNG
Top 3 địa điểm bánh mì ngon nức tiếng ở Hà Nội
Đối với du khách nước ngoài, bánh mì Hà Nội là một món “ đặc sản không thể bỏ qua” với đủ mức giá từ bình dân đến đắt xắt ra miếng.Bánh mì Nguyên
Sinh
Nguyên Sinh là một cái tên đã có từ rất lâu, thậm chí "tiền thân" của nó có từ thời Pháp thuộc và là một trong những nhà hàng đồ Tây đầu tiên do người Việt mở ra ở Hà Nội. Đến Nguyên Sinh , bạn chỉ gọi một xuất bánh mì thôi cũng đã gồm đến 10 loại đồ ăn đi kèm với đủ loại pa tê gan, thịt xông khói, xúc xích... do nhà hàng tự chế biến theo công thức gia truyền nên rất thơm, có vị đặc trưng riêng, không thể thấy ở bất cứ nơi đâu.Bánh mì ngon, chất sẽ đi kèm với một cái giá tương xứng, bạn sẽ phải chi 80.000 đồng cho một phần bánh mì ở đây.
Bánh mì Đình Ngang
Trong danh sách các quán bánh mì ngon Hà Nội, nếu bỏ qua tiệm bánh mì Trâm ở Đình Ngang thì thực là sai sót. Thực ra đồ ăn của quán không quá đặc biệt bao gồm pate, xúc xích mỡ, thịt xá xíu, chả trứng chiên, vài miếng dưa chuột được chan thêm chút nước xốt màu cam sóng sánh. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của tiệm chính thứ nước xốt tưởng như phụ ấy lại khiến bánh mì ở đây trở nên ngon đến lạ bởi vị mặn, ngọt, thanh, béo cực hài hoà.
Bánh mì Đình Ngang có giá trung bình khoảng 30 ngàn đồng/ phần đầy đủ, bánh mì sốt vang giá 40 ngàn đồng.
Bánh mì bít tết Hoà Mã
Mỗi khi nhắc đến bít tết, nhiều người nghĩ ngay đến bánh mì bít tết Hoà Mã. Bít tết ở Hoà Mã là bít tết đã được Việt hoá với những thịt bò đã được thái thành thớ mỏng, tẩm ướp đậm đà rồi chiên nhanh trên chảo gang..
Bít tết Hòa Mã luôn làm vừa lòng khách đến với lúc vị nóng bỏng và đậm đà, không cần thêm xì dầu vẫn vừa miệng. Tuy nhiên do có nước sốt ăn kèm nên thực khách phải chấm bánh mì với nước tiết từ các nguyên liệu thịt, trứng trong quá trình rán, do vậy ăn dễ bị ngá. Giá một suất bít tết Hoà Mã là 100 ngàn đồng.
Xem thêm những địa chỉ bánh mì cho team Hà Thành khác tại đây
Nhận xét