Những món ngon làm ấm mùa thu Hà Nội
Thu Hà Nội đặc trưng bởi tiết trời se se lạnh, những cơn mưa xen lẫn vội vàng, bất chợt. Cái tiết trời ẩm ương nhưng lại chiều lòng người, tuyệt vời hơn nữa khi ta tìm về những món ăn dân dã để làm đậm hơn cho tiết trời thu ấy.
1. Bánh chưng rán.
Bánh chưng rán ăn ngon nhất khi trời đã se lạnh, hoặc có chút gió heo may. Lang thang phố cổ Hà Nội, bạn có thể bắt gặp các chị, các cô bán bánh chưng rán. Một suất bánh chưng rán ăn kèm dưa chua mới ngon làm sao mà giá lại rẻ chỉ có 15.000đ. Bên cạnh bánh chưng rán đi rong, hàng bánh ở đối diện chợ Đồng Xuân cũng là một địa chỉ giúp bạn thưởng thức món ngon dân dã này.
2. Bánh đa kê.
Bánh đa kê vốn là thứ quá gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Cắn miếng bánh đa giòn tan quyện với vị bùi của đậu xanh, béo ngậy của hạt kê sẽ khiến bạn như trở lại với những năm tháng ấu thơ. Bạn có thể tìm món ăn này trên những gánh hàng rong ở các con phố như Hàng Bông, Triệu Việt Vương, hay đầu chợ quần áo thùng Đông Tác,..
3. Nướng.
Nướng không khói, nướng than hoa và kể cả nướng xiên luôn là những món ăn yêu thích của nhiều người. Nhâm nhi những miếng thịt đã được tẩm ướp gia vị quyện với thức nước chấm chua chua cay cay là cái thú mà ít người có thể cưỡng lại được. Bạn có thể tham khảo những địa chỉ như quán nướng Mập Còi, đồ nướng Mã Mây,...
4. Cốm
Cốm gắn liền với mùa thu Hà Nội, là món ăn đặc sản mang đậm nét riêng của đất Hà Thành mùa này. Màu xanh mát mắt cùng với hương thơm dịu nhẹ của cốm quyện cùng hương thơm của lá sen và dừa tươi tạo nên một hương vị rất riêng cho thu Hà Nội làm người ta nhớ mãi về những gánh hàng cốm rong trên những con phố.
5. Nem chua rán.
Nem chua rán đã từ lâu trở thành món ăn vặt không thể thiếu của đất Hà Thành. Những chiếc nem chua rán ngoài giòn, trong dai thơm phức chấm với nước chấm cay, ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi chẳng muốn dừng, đặc biệt là vào những ngày thời tiết mát mẻ của mùa thu.
=>>Tổng hợp những món ăn ngon cho mùa thu ở Hà Nội ở đây.
Nhận xét